ZHANG NAN – TAY VỢT HIẾM HOI THÀNH CÔNG Ở CẢ NỘI DUNG ĐÔI NAM VÀ ĐÔI NAM NỮ

Anh sinh ngày 01/03/1990 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), chơi cầu lông khi mới 9 tuổi và 11 tuổi bắt đầu đi thi đấu. Ngày 13/10/2006, Zhang Nan chính thức được gọi vào đội tuyển cầu lông quốc gia Trung Quốc

ChỈ 2 năm sau đó, anh có trận đấu đầu tiên dưới màu áo đội tuyển quốc gia tại Giải Vô địch Thế giới tổ chức tại Ấn Độ. Tại giải đấu này, Zhang Nan thi đấu khá thành công khi cùng người đồng đội Li Gen vào đến tứ kết của nội dung đôi nam.

Trong sự nghiệp thi đấu đôi của mình, anh từng kết hợp với rất nhiều đồng đội nhưng có lẽ thành công nhất chính là khi đáng cặp cùng với Zhao Yun Lei và Fu Haifeng.

Nhìn lại những thành công mà Zhang Nan đã đạt được cùng với Zhao Yun Lei

Có thể nói, Zhang Nan và Zhao Yun Lei đã thâu tóm hầu hết chức vô địch của các giải đấu trong hệ thống Superseries, thậm chí là huy chương vàng nội dung đôi nam nữ ở Giải vô địch Thế giới, Á vận hội cũng Olympic.

Năm 2010, Zhang Nan và Zhao Yun Lei giành được chức vô địch đầu tiên sau khi kết hợp tại Giải Cầu lông Toàn Anh (All England Open) sau khi vượt qua hai tay vợt người Indonesia trong trận chung kết. Sau đó, cặp đôi này liên tục thi đấu thành công và dành liên tiếp các chức vô địch trong hệ thống Superseries.

Năm 2011, cặp đôi số 1 thế giới có lần đầu tiên lên ngôi cao nhất tại hai giải đấu danh giá là Giải Vô địch Thế giới và Giải Vô địch Châu Á.

CÀNG THI ĐẤU CÙNG NHAU, CÀNG THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Năm 2012, đối với Zhang Nan là cực kì thành công, khi anh cùng người đồng đội của mình giành vô địch tại 3 giải đấu lớn trong hệ thống Supeseries, giành huy chương vàng thứ hai liên tiếp tại GIải Cầu lông Vô địch Châu Á và huy chương vàng Olympic London. Đây thật sự là một năm đáng nhớ đối với Zhang Nan.

Năm 2014, Zhang Nan và Zhao Yun Lei hoàn tất bộ sưu tập huy chương danh giá bằng huy chương vàng nội dung đôi nam nữ tại Á Vận hội tổ chức ngay tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Trong khoảng thời gian thi đấu cùng nhau, Zhang Nan và Zhao Yun Lei liên tiếp thống trị bảng xếp hạng thế giới ở nội dung đôi nam nữ khi giữ ngôi vị số 1 thệ giới từ năm 2011 đến tháng 9/2016.

Cuối năm 2016, Zhang Nan và Zhao Yun Lei không thi đấu cùng nhau nưc vì Zhao Yun Lei giải nghệ với lý do không đủ thể lực để thi đấu chuyên nghiệp nữa.

Giành huy chương vàng Olympic ở nội dung đôi nam cùng Fu Haifeng

Sau khi Cai Yun giải nghệ, ban huấn luyện Trung Quốc quyết định để Fu Haifeng kết hợp cùng với Zhang Nan ở nội dung đôi nam.

Tại Olympic Rio 2016, Zhang Nan phải căng sức thi đấu cả hai nội dung là đôi nam nữ cùng Zhao Yun Lei và nội dung đôi nam cùng người đồng đội mới Fu Haifeng. Zhang Nan đã không thể bảo vệ chiếc huy chương vàng tại nội dung đôi nam nữ.

Tuy nhiên, anh và Fu Haifeng đã thi đấu rất thành công và vào tới chung kết.Thi đấu dưới áp lực lớn khi vừa thất bại tại nội dung đôi nam nữ và thất bại của những đồng đội khác như Lin Dan,…

Nhưng bằng bản lĩnh, cặp đôi Zhang/Fu đã xuất sắc vượt qua cặp đôi Malaysia sau 3 set đấu nghẹt thở để giành tấm huy chương vàng danh giá.

Zhang Nan là tay vợt hiếm hoi thi đấu thành công khi giành huy chương vàng cả nội dung đôi nam và đôi nam nữ tại Olympic.

Nhân tố quan trọng của đội tuyển cầu lông Trung Quốc

Zhang Nan cũng thi đấu rất thành công tại các giải đấu đồng đội khi cùng đội tuyển cầu lông Trung Quốc vô địch Thomas Cup năm 2010 và Sudirman Cup các năm 2011, 2013, 2015.

Hiện nay, Zhang Nan vẫn đang tiếp tục thi đấu rất thành công ở cả hai nội dung đôi nam và đôi nam nữ, chắc chắn anh sẽ còn gặt hái thêm rất nhiều thành công trong thời gian sắp tới.

—oOo—
Thông tin lớp học cầu lông tại Hồ Chí Minh

Liên hệ chủ nhiệm câu lạc bộ MNB: Thầy Nam – 0914 842 900
Hiện nay, MNB đang có các lớp học tại quận Quận 1, Quận 5 và Quận Bình Thạnh. Các bạn liên lạc với chủ nhiệm để nắm thêm về lịch học.
—oOo—
Thông tin về cửa hàng MNB Sport chuyên các mặt hàng cầu lông:
Liên hệ HOTLINE: 0974 662 880
Website: mnb.vn
Facebook: fb.com/mnbstores

By: Sunbatta MNB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X