Yonex Voltric 70 etune – sự lựa chọn của huyền thoại cầu lông Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh.

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Nguyễn Tiến Minh đã chinh chiến qua vô số mặt trận thế giới với nhiều mẫu vợt thuộc nhiều hãng khác nhau như Yonex Nano Speed 9000, Victor Brave Sword (BS) 09, Victor Meteor-X (MX) 70, Mizuno Luminasonic F Tour, và trong những năm (có thể xem là cuối sự nghiệp) gần đây, đồng hành cùng anh là Yonex Voltric 70 etune (VT70e).

Từ khi mới ra mắt đến nay, dòng Voltric nổi tiếng với thiết kế Tri-Voltage System thiên về lối chơi tấn công và chất liệu có độ cứng cao. VT70e thừa hưởng hầu hết những đặc trưng đó đồng thời có thêm một số cải tiến từ phiên bản VT70 gốc. Cụ thể:
– Những vị trí trọng yếu trên khung như điểm 10h-2h và 5h-7h được phủ 1 dài ron liền mạch màu đen có các lỗ xỏ lưới vợt thay vì từng lỗ nằm riêng lẻ, điều này giúp cho khung vợt ở những điểm này được gia cố tốt hơn bản VT70 cũ.
– Tính năng “Energy Tune” (etune): người sử dụng có thể ráp thêm dải ron rời để tăng trọng lượng cho phần đầu theo ý thích. Tuy nhiên khi ráp thêm các dải ron rời này thì phần lưới vợt sẽ bị lộ ra ngoài nhiều hơn, nhưng đây là một khuyết điểm không đáng kể.  Dải ron màu cam được tặng kèm khi mua vợt,  loại màu tím thì sẽ được bán riêng, loại màu tím sẽ tạo ra cảm giác tấn công tốt hơn, còn màu cam thì sẽ tạo ra sự kiểm soát và điều khiển tốt hơn.
– Nước sơn nhám với độ bền xấp xỉ loại sơn bóng trước đây của VT70, lớp sơn ở phần đầu vợt được bảo vệ tốt hơn nhờ những dải ron mới.

Những cảm nhận dự đoán sẽ gặp phải khi mới sử dụng:
– Vẫn là một cảm giác nặng đầu quen thuộc, nhưng do được gia cố trọng lượng phần đầu thêm so với bản gốc, người chơi sẽ cần phải kiểm soát lại những đường cầu thấp, những đường cầu này sẽ trở nên cắm hơn bình thường.
– Độ cứng của VT70e vẫn chỉ ở mức khá, nhưng ban đầu vẫn sẽ có cảm giác cứng hơn bản VT70 cũ, khi sử dụng sau một thời gian thì cảm giác cứng sẽ giảm xuống trở lại. Khuyến khích dành cho người dùng có lực tay tương đối tốt hoặc trình độ trên trung bình.

Nhìn chung:
– Đây là mẫu vợt thuộc dòng cao cấp (high-end) của Yonex với khả năng tấn công và phòng thủ tốt như nhau, thích hợp cho người chơi có kinh nghiệm và lực tay tốt.
– Ra mắt trong thời điểm bị cạnh tranh bởi những dòng vợt cải tiến về mặt vợt thu nhỏ như Nanoray Z-Speed hay Voltric Z-Force II, VT70e vẫn giữ kích thước mặt vợt truyền thống với thiết kế đầu vợt Isometric. Điều này tạo ra lợi thế thích hợp với số đông đối tượng người sử dụng do không phải ai cũng quen với thiết kế mặt vợt nhỏ.

Các thông số cụ thể:
– Độ cứng: trung bình – khá (dựa trên cảm nhận thực tế).
– Công nghệ khung và thân vợt:  H.M. Graphite, Nanometric, Tungsten, Ultra PEF.
– Thân vợt: H.M. Graphite, Ultra PEF.
– Trọng lượng: 3U (85-89 gram), 4U (81-84 gram).
– Chu vi cán: G4 (phổ biến nhất).
– Sức chịu lực căng lưới (khuyến khích): 3U-11.5kg; 4U-11kg
– Màu sắc: màu chủ – trắng; .
màu họa tiết phụ – xám, đen, cam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X