Hạt giống cao nhất và đồng thời là đương kim vô địch Viktor Axelsen đã nhân kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trước thềm chung kết. Với kết quả này, Antosen sẽ trở thành tân vương tại nội dung đơn nam Giải Vô Địch Châu Âu 2021 vào hôm nay tại Kyiv, Ukraine.

Viktor Axelsen dương tính với COVID-19 trước thềm chung kết

Viktor Axelsen đã nhận kết quả dương tính trong lần xét nghiệm đầu tiên vào thứ Bảy sau khi chiến thắng trận bán kết, sau đó được yêu cầu xét nghiệm lần hai để xác nhận kết quả.

Viktor Axelsen dương tính với COVID-19 trước thềm chung kết

Đối thủ của Viktor Axelsen trong trận chung kết đôi nam là Ander Antonsen sẽ trở về cùng chức Vô Địch Châu Âu. Theo đúng quy trình phòng chống COVID-19, Axelsen đã được cách ly tại phòng riêng trong khách sạn ngay sau khi có kết quả dương tính lần một vào tối thứ bảy. Anh ấy sẽ tiếp tục ở lại để cách ly thêm 13 ngày.

Axelsen đã tuyên bố tình hình sức khỏe vẫn tốt và ổn định.

“Tôi vẫn tràn đầy quyết tâm đối mặt với Ander trên sân hôm nay… Tôi lấy làm tiếc khi phải chờ thêm tận hai tuần trước khi trở về với gia đình,” Axelsen phát biểu, theo nguồn tin từ Liên Đoàn Cầu Lông Đan Mạch.

Thêm hai người khác tại giải đấu dương tính với COVID-19

Hai người khác tại giải đấu cũng đã có kết quả dương tính, đó là Mark Lamsfuss của Đức và một trọng tài. Kết quả này khiến Lamsfuss không thể cùng đồng đội Marvin Seidel thi đấu trận chung kết với cặp đôi Vladimir Ivanov / Ivan Sozonov. Lamsfuss và hai người đồng đội của anh – Marvin Seidel và Isabel Herttrich (thi đấu nội dung đôi nam nữ) – đều đã được cách ly.

“Tôi cảm thấy rất buồn và thất vọng. Chúng tôi đang đạt phong độ cao nhất và hoàn toàn có thể giành huy chương vàng trong ngày hôm nay,” Mark Lamsfuss phát biểu với Liên Đoàn Cầu Lông Châu Âu.

Với những ca xét nghiệm dương tính, trận chung kết của nội dung đơn nam và đôi nam đã bị hủy, kể cả phần lễ trao giải.

“Nhưng hoàn cảnh hiện tại là vậy. Đây là giai đoạn chúng tôi phải ý thức về các rủi ro tiềm ẩn trong môi trường cách ly và tuân thủ các điều kiện thi đấu đặc biệt. Tôi hiện vẫn không có triệu chứng bệnh nào, thậm chí đang có tinh thần khá tốt.”

BWF gửi đến Axelsen lời chúc mau chóng bình phục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MUA SẮM ONLINE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X