Đường glucose trong chuối được hấp thụ nhanh vào máu có thể bổ sung tức thì lượng đường bị hao hụt, giúp vận động viên phục hồi sau khi vận động. 

Theo Zenlife Yoga, chuối đã được chứng minh là một trong những thực phẩm giúp xây dựng cơ bắp, rất tốt cho vận động viên và người làm việc nặng nhọc. Nghiên cứu cho thấy chuối chứa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thụ chậm.

Một bữa ăn chỉ toàn với chuối cũng có thể cung cấp đủ năng lượng để duy trì hoạt động thể lực hàng giờ.

Vì Sao Nên Ăn Chuối Trước Và Sau Khi Tập Thể Thao ?

Khi con người hoạt động thể lực kéo dài, năng lượng bị hao hụt nhiều, cơ thể phải huy động đến lượng đường trong máu để cung cấp cho cơ bắp.

Những trường hợp này, đường glucose trong chuối được hấp thụ nhanh vào máu có thể bổ sung tức thì lượng đường bị hao hụt, giúp vận động viên phục hồi sau khi vận động mệt mỏi.

Trong chuối có đường fructose được hấp thụ chậm nên duy trì năng lượng cho cơ thể lâu hơn. Ngoài ra chuối chứa các loại carbohydrate (bột đường) khác được chuyển hóa chậm và phóng thích đường vào máu từ từ để đáp ứng cho những hoạt động thể lực kéo dài hàng giờ sau đó.

Lượng potassium cao trong chuối còn giúp duy trì trương lực cơ, làm giảm nguy cơ vọp bẻ ở vận động viên. Nhiều người có thói quen ăn cơm, phở hay thịt động vật chứa nhiều protein rất khó hấp thụ, không thể cung cấp ngay dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể trước hay sau khi tập.

 Do đó, chuyên gia khuyên nên chọn chuối là thức ăn nhanh cho vận động viên trước, trong và sau tập luyện. Tốt nhất nên ăn trước và sau khi tập 15 phút.

Người tập luyện thể thao nên ăn chuối như thế nào ?

Chuối là trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Nó trở thành thực phẩm lý tưởng cho những người tập luyện thể thao.

Tuy nhiên, có ăn chuối hay không và ăn như thế nào lại phụ thuộc vào mục đích tập luyện.
Thông thường, một quả chuối kích cỡ trung bình sẽ nặng khoảng 120 gram, trong đó có khoảng 27 gram carbohydrate, gồm đường, tinh bột và chất xơ, theo PopSugar.
Ngoài ra, chuối cũng chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin, các khoáng chất thiết yếu gồm kali, canxi, mangan, magiê, sắt, folate, vitamin B2 và B6…
Tập luyện thể thao khiến cơ thể phải nạp rất nhiều dưỡng chất. Một trong những chất cần thiết cho cơ bắp hoạt động mà nhiều người trong chúng ta thường thiếu đó chính là kali, trong khi chuối lại rất giàu kali.
Một quả chuối sẽ chứa khoảng 105 calo, không có chất béo và khoảng 3 gram chất xơ. Các chuyên gia dinh dưỡng lưu ý một quả chuối thông thường có 27 gram carbohydrate. Nếu trừ 3 gram chất xơ thì còn khoảng 24 gram là tinh bột và đường.
Với thành phần dưỡng chất kể trên, người tập luyện thể thao có thể dựa vào đó để lựa chọn lượng chuối phù hợp với mục tiêu tập luyện.
Thông thường, chuối sẽ là nguồn bổ sung carbohydrate lý tưởng cho những người tập luyện cường độ cao. Một bữa ăn nhẹ với chuối trước giờ tập sẽ giúp cung cấp đầy đủ carbohydrate và kali để cơ bắp có thể hoạt động tốt.
( SƯU TẦM)

XEM CÁC BÀI VIẾT KHÁC TẠI ĐÂY

—oOo—
Thông tin lớp học cầu lông tại Hồ Chí Minh=

Liên hệ chủ nhiệm câu lạc bộ MNB: Thầy Nam – 0914 842 900
Hiện nay, MNB đang có các lớp học tại quận Quận 1, Quận 5 và Quận Bình Thạnh. Các bạn liên lạc với chủ nhiệm để nắm thêm về lịch học.
—oOo—
Thông tin về cửa hàng MNB Sport chuyên các mặt hàng cầu lông:
Liên hệ HOTLINE: 0974 662 880
Website: mnb.vn
Facebook: fb.com/mnbstores

By: Sunbatta MNB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X