Tai Tzu Ying là cái tên mà các fan hâm mộ cầu lông vẫn gọi cô. Cô là vị trí số 1 thế giới và năm 2016. Một cô gái đến từ Đài Loan với sự bắt đầu môn cầu lông trong trường tiểu học của cô. Khi còn là một cô bé, cô đã theo cha mẹ của mình ra sân cầu lông và tự nhiên cô đã yêu môn thể thao này!  Tai Tzu Ying đã bắt đầu sự nghiệp của mình khi cô vào đội tuyển cầu lông của trường mình năm lớp 3. Và đánh dấu sự nghiệp đầu tiên bằng chức vô địch của giải A2 toàn quốc dành vé vào chơi trong các trận của giải A1 toàn quốc. Cô cũng là vận động viên trẻ nhất đoạt vé lên giải A1 lúc ấy.

Bây giờ chúng ta sẽ nhìn về hành trình của cô gái trẻ 23 tuổi đứng ở vị trí số 1 hiện nay:

Lần đầu tiên Tai Tzu Ying tham gia giải quốc tế năm 2009 mới 15 tuổi. Đến năm 2012 cô ấy đã dành một danh hiệu trong hệ thống Super Series đầu tiên tại giải Japan Open và là vận động vên trẻ nhất từ trước đến nay dành giải ở Super Series. Ngoài ra trong năm 2012 Tai Tzu Ying còn dành được các danh hiệu tại giải: Chinese Taipei Open.

Năm 2013 cũng giải Chinese Taipei Open cô lại để thất bại trước tay vợt Lindaweni Fanetri của New Zealand. Cùng năm đó cô bắt đầu chơi cho CLB Banga Beats trong giải cầu lông Ấn Độ. Trước khi vào trận chung kết BWF Super Series Masters 2013, cô đã đánh bại Sung Ji-hyun và Porntip Buranaprasertsuk và lọt vào vòng bán kết. Sau khi đánh bại Wang Shixian ở vòng bán kết. Cô đã thua trận chung kết với Li Xuerui và đứng ở vị trí thứ 2. 

Đến năm 2015 cô đã tụi dốc trên bảng xếp hạng của mình vì cô không dành được bất cứ danh hiệu lớn nào trong năm. Năm 2016 cô đã lấy lại vị trí sau khi chiến thắng tại các giải ở Indonesia và Hồng Kong và lần đầu tiên vươn lên vị trí số 1 thế giớ trong sự nghiệp. Trong năm nay cô lại dành thêm được một giải rất danh giá tại Dubai Open và cô là vận động viên nữ thứ hai của Đài Loan dành được giải này. Và cô cũng là vận động viên đơn nữ đầu tiên vào vòng chung kết giải Super Serie Finals trong ba lần. Kết thúc năm 2016 đầy thành tích cô đã đứng ở vị trí số 1 thế giới.

Cùng phong độ đỉnh cao với vị trí số 1 cô tiếp tục cuộc đua dành nhiều huy chương trong sự nghiệp. Tại gải All England đầu tháng 3/2017 sau khi đánh bại Ratchanok Intanon tại trận chung kết. Vào tháng 4 cô lại ở Malaysia mở rộng rồi Singapore mở rộng . Cũng trong tháng 4 đánh đấu lần thứ sáu liên tiếp dành chức vô địch tại giải Vô địch Châu Á sau khi đánh bại tay vợt số 1 Nhật Bản Akane Yamaguchi. Và mở đầu cho huy chương vàng đầu tiên cho Đài Loan trong giải Vô địch Châu Á.

Tai Tzu Ying có cái tay trái mạnh mẻ cùng nền tảng thể lực tuyệt vời. Cô không sử dụng bất kỳ một lối chơi đặc biệt nào nhưng bí quyết thành công của cô ấy là tập trung và bắt nhịp tốt chiến thuật của đối thủ.

Và bây giờ các vận động viên vẫn miệt mài để thay đổi các vị trí thứ hàng trên thế giới theo ngày tháng.

—oOo—

Thông tin lớp học cầu lông tại Hồ Chí Minh

Liên hệ chủ nhiệm câu lạc bộ MNB: Thầy Nam – 0914 842 900

Hiện nay, MNB đang có các lớp học tại quận Quận 1, Quận 5 và Quận Bình Thạnh. Các bạn liên lạc với chủ nhiệm để nắm thêm về lịch học.

—oOo—

Thông tin về cửa hàng MNB Sport chuyên các mặt hàng cầu lông:

Liên hệ HOTLINE0974 662 880

Website: mnb.vn hoặc

Facebook: fb.com/mnbstores

By: MNB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X