Những ích lợi của chơi cầu lông

Chơi cầu lông lợi gì ?

Tập luyện cầu lông là phương pháp tập luyện thể chất và rèn luyện sức khỏe hiệu quả nhất.Trong lúc tham gia hoạt động trong môn cầu lông, hầu như toàn bộ các chi, cơ khớp, các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động. Đặc biệt các hệ thống tuần hoàn, hô hấp, bài tiết, hệ tim mạch,… đều tham gia một cách tích cực. Các giác quan nghe nhìn, khả năng phán đoán và sự quyết đoán, tính sang tạo, khéo léo… của người chơi ngày càng phát triển. Ngoài ra, cầu lông mang lại tác dụng thư giãn, là sân chơi bổ ích cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Cầu lông là môn thể thao không phân biệt bất kỳ điều gì.

Mặt khác, bất kì trình độ nào, lứa tuổi nào, giới tính nào, tầng lớp xã hội nào cũng đều có thể hòa đồng trong một sân cầu lông. Không phân chia giai cấp, đảng phải, dân tộc, tôn giáo, vùng dân cư,…

Từ những lợi ích trên, phong trào cầu lông ngày càng phát triển với số người tham gia tập luyện ngày càng đông đảo hơn, và sôi nổi hơn. Và một điều đáng tự hào của người hâm mộ cầu lông Việt Nam là tay vợt số 1 VN Nguyễn Tiến Minh đã lọt vào top cây vợt hàng đầu thế giới.

Ảnh: MNB Club

Khi tham gia bất kì môn thể thao nào, người chơi cần biết và nắm chắc các kỹ thuật cơ bản rồi từ từ đi đến nâng cao. Không nên bỏ qua kỹ thuật cơ bản và đốt cháy giai đoạn. Vì nếu không nắm các kĩ thuật cơ bản và đốt cháy giai đoạn thì người chơi chỉ đạt được trình độ trung bình trong suốt cuộc đời tập luyện của mình, mặc dù tập luyện một cách thường xuyên. Đặc biệt, nếu không nắm các nguyên lí cơ bản vẫn động của các hệ xương cơ, dây chằng, khớp vấn đề sinh lí,… thuộc bất kì một động tác nào của môn thể thao đó thì người chơi có thể sẽ gặp một số tai nạn chấn thương không đáng có: viêm cơ, giãn dây chằng, bao khớp, lật sơmi, đứt dây chằng, vỡ nứt sụn,… Những tai nạn chấn thương này sẽ không mắc phải nếu người chơi khi bắt đầu tham gia một môn thể thao bất kì đã nghiên cứu hoặc được trang bị kĩ ngay từ đầu.

Và kỹ năng cơ bản được coi là cái nền để phát triển nâng cao. Giống như việc xây nhà, nếu đổ nền móng vững chắc ngay ban đầu nhưng nếu chưa có điều kiện thì tạm thời xây nhà trệt, còn sau này có điều kiện nữa thì tiếp tục đổ 2 3 4 5 tấm hoặc trang trí tùy ý. Còn ngược lại nền móng nông cạn yếu thì khi có điều kiện yếu thì khi có điều kiện cũng không thể phát triển hơn được nữa. Đặc biệt, con người khi hình thành thói quen thì rất khó có thể thay đổi, nếu muốn thay đổi khi phải tốn rất nhiều thời gian công sức và tiền bạc.

Thông tin lớp học cầu lông tại Hồ Chí Minh

Liên hệ chủ nhiệm câu lạc bộ MNB: Thầy Nam – 0914 842 900

Hiện nay, MNB đang có các lớp học tại quận Quận 1, Quận 5 và Quận Bình Thạnh. Các bạn liên lạc với chủ nhiệm để nắm thêm về lịch học.

—oOo—

Thông tin về cửa hàng MNB Sport chuyên các mặt hàng cầu lông:

Liên hệ HOTLINE0974 662 880

Website: mnb.vn hoặc mnbsport.com

Facebook: fb.com/mnbstores

By: MNB Sport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X