Luật phát cầu mới của BWF áp dụng từ tháng 3 năm 2018 sẽ có những thay đổi đáng lưu ý cho những giải cầu lông chuyên nghiệp. Với luật phát vầu mới này sẽ khắc khe hơn so với kỹ thuật phát cầu hiện hành. Vậy với luật mới này sẽ được áp dụng từ khi nào và những thay đổi gì sẽ áp dụng trong bộ luật mới này? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé mọi người.

Luật phát cầu lông mới của BWF

Như chúng ta cũng đã biết thì phát cầu hay giao cầu là một trong những kỹ thuật cơ bản và cũng rất quan trọng. Nhưng kỹ thuật này cũng là 1 trong những kỹ thuật hay phạm lỗi nhất. Để cải tiến hơn và hiệu quả hơn trong kỹ thuật phát cầu này thì Liên đoàn Cầu lông Thế giới sẽ bắt đầu thử nghiệm luật giao cầu lông mới và sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/3/2018.

Những giải đấu lớn sẽ được áp dụng luật cầu lông mới này sẽ bao gồm các giải:  TOTAL BWF Thomas & Uber Cup 2018 tại Băng cốc và tại Giải vô địch Thế giới BWF năm 2018 tại Nam Kinh. Luật phát cầu mới của BWF nay được hoàn thiện và tổ chức thí điểm nằm trong một loạt các quyết định của Hội đồng BWF tại cuộc họp gần đây tại Montego Bay, Jamaica.

Đề nghị thay đổi Luật Cầu lông sẽ được đưa ra trước Đại hội thường niên BWF vào tháng 5 để xem xét việc áp dụng chính thức.Luật phát cầu mới của BWF quy định như sau: “toàn bộ quả cầu phải ở dưới 1.5m tính từ mặt sân tại thời điểm cầu được phát đi/ chạm mặt vợt” và giải đấu BWF đầu tiên mà luật này được thử nghiệm sẽ là giải YONEX All England Open 2018.

Luật phát cầu lông mới này sẽ được áp dụng cho tất cả các giải thuộc hệ thống Level 1, Level 2 (ngoại trừ giải BWF World Junior Championships) cùng với các giải vô địch Châu lục vào tháng Tư và thử nghiệm sẽ kéo dài đến cuối năm nay.

luật-phát-cầu-mới-của-BWF-Sunbatta-MNB
Luật phát cầu mới của BWF-Sunbatta MNB
Luật phát cầu lông mới: Phát biểu của chủ tịch BWF

Theo như chủ tịch của BWF, ông Poul-Erik  phát biểu về Luật phát cầu mới của BWF như sau: Trong những năm qua, ông và cộng sự đã tìm kiếm giải pháp cải tiến luật liên quan trong phát cầu. Sau nhiều nghiên cứu và thảo luận khác nhau, Hội đồng đã quyết định thực hiện luật thử nghiệm này để có cơ sở triển khai chính thức tại các giải đấu của BWF. Ông mong sự thay đổi này sẽ mang lại phản hồi tốt từ các thành viên của Liên đoàn cầu lông.

Trước khi đưa vào thử nghiệm luật giao cầu lông mới này, BWF sẽ tổ chức một cuộc hội thảo tập huấn cho các Trọng tài của BWF tại Kuala Lumpur vào tháng 1 và sau đó các trọng tài này sẽ làm nhiệm vụ tại vô địch châu lục vào tháng Hai. Quá trình đào tạo sẽ bao gồm cả cách sử dụng các thiết bị đo lường để xác định độ cao.

—oOo—
Thông tin lớp học cầu lông tại Hồ Chí Minh

Liên hệ chủ nhiệm câu lạc bộ MNB: Thầy Nam – 0914 842 900
Hiện nay, MNB đang có các lớp học tại quận Quận 1, Quận 5 và Quận Bình Thạnh. Các bạn liên lạc với chủ nhiệm để nắm thêm về lịch học.
—oOo—
Thông tin về cửa hàng MNB Sport chuyên các mặt hàng cầu lông:
Liên hệ HOTLINE: 0974 662 880
Website: mnb.vn hoặc
Facebook: fb.com/mnbstores

By: MNB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X