Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thì môn Cầu Lông đem lại cho người chơi rất nhiều thứ mà ta không ngờ đến. Với tinh thần xách cây vợt cầu lông lên mà … đi ra sân, bạn đã làm một điều tốt đẹp cho cơ thể của bạn. Bạn hãy tìm hiểu những lợi ích môn cầu lông mang lại trong bài viết sau.
– Sống phóng khoáng, thoải mái:
Nhiều nhà khoa học đã tìm ra được bằng chứng của sự tương quan của tinh thần và thể chất. Những chàng trai hoạt động thể thao thường xuyên, cầu lông thường xuyên, ngoài những lợi ích môn cầu lông mang lại như sức khỏe, họ còn có một tinh thần lạc quan, vui vẻ, thoải mái hoăn các chàng trai thường xuyên làm những việc thụ động, ngồi một chổ. Điều này sẽ làm cho tình cảm của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.
– Sự bảo vệ:
Từ khi xã hội loài người chưa hình thành hoàn chỉnh, bảo về gia đình và người thân đã là nhiệm vụ của người đàn ông. Bây giờ không phải là thời đại mà ta có thể ” trai gái ngồi tự tình hằng đêm dưới bụi tre làng ” được nữa. Công viên, bờ sông, bất cứ điểm hẹn hò nào, bất cứ khi nào cũng có thể bị bọn xấu quấy rầy, gây hại. Khi sống chung trong gia đình bạn cần hơn một người đàn ông khỏe mạnh để khi thấy một tên trộm leo qua rào, nghe tiếng động dưới bếp hoặc có gã khốn kiếp nào đập cửa…Với những đường cầu sấm sét với tốc độ đạt trên 450km/h thì người đã từng chơi cầu lông dễ dàng đối phó mọi chuyện kể trên mà không cần do dự.
– Đức tính tốt:
Bất khì môn thể thao nào đều rèn luyện cho con người đạo đức và lối hành xử đúng. Kể cả các môn đối kháng trực tiếp hay dán tiếp cũng phải yêu cầu người chơi biết cách tôn trọng đối thủ, thi đấu công bằng. Một chàng trai trọng thầy kính bạn chắc chắn là người lịch sự, lễ phép trong xã hội. Giỏi thể thao nói chung và cầu lông nói riêng cũng là một dấu hiệu của một người có đức tính tốt. Hầu hết những kẻ ích kỷ, nhu nhược, lười biếng , yếu đối… sống không có kế hoạch rỏ ràng, tôn trọng người khác thì chắc chắn không thành công trong việc tập luyện và đạt kết quả trong môn thể thao này.
– Sự nhanh nhẹn:
Cầu lông là môn khong phải dành cho những kẻ ù lì, một người giỏi cầu lông là một người khỏe mạnh, có tốc độ cao và phản xạ nhanh nhẹn trên các cử động. Vì môn cầu lông là môn có tốc độ cầu rất cáo có thể đạt đến 417km/h ( Lee Chong Wie – Malaysia )
khiến người chơi phải có khả năng phán đoán và di chuyển thật nhanh thì mới điều khiểu được quả cầu qua sân đối phương. Từ đó người chơi cầu lông luôn nhanh nhẹn trong công việc và cuộc sông. Vậy tại sao chúng ta không chơi cầu lông?
 – Khả năng truyền đạt:
Một người chơi cầu lông tốt thì phải duy trì tập luyện từ 6-7 năm và duy trì thói quen tập luyện thường xuyên. Luôn sống và sinh hoạt trong môi trường nhiều lứa tuổi, giới thính, thành phần xã hội… Nhờ đó họ vô tình học được tính truyền cảm hứng, chia sẻ, dạy dỗ, chỉ bảo… Họ học được điều tốt đẹp ấy từ người thầy, người bạn chơi, người đối thủ… và họ sẽ áp dụng những điều tốt đẹp ấy dành cho gia đình, bạn bè, người thân của họ được tốt hơn. Chính vì vậy hãy chọn người chơi thể thao mà mà lấy.

—oOo—

Thông tin lớp học cầu lông tại Hồ Chí Minh

Liên hệ chủ nhiệm câu lạc bộ MNB: Thầy Nam – 0914 842 900

Hiện nay, MNB đang có các lớp học tại quận Quận 1, Quận 5 và Quận Bình Thạnh. Các bạn liên lạc với chủ nhiệm để nắm thêm về lịch học.

—oOo—

Thông tin về cửa hàng MNB Sport chuyên các mặt hàng cầu lông:

Liên hệ HOTLINE0974 662 880

Website: mnb.vn hoặc

Facebook: fb.com/mnbstores

By: MNB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X