Bảng xếp hạng thế giới của BWF vừa công bố vào ngày 12/4, Kidambi Srikanth chính thức vượt qua Viktor Axelsen của Đan Mạch trở thành tay vợt số 1 thế giới.

Bảng xếp hạng BWF công bố ngày 12/4
Bảng xếp hạng BWF công bố ngày 12/4

Video:

Đây có lẽ là một kết quả bất ngờ đối với nhiều người khi mà Kidambi Srikanth thi đấu không thật sự thành công trong đầu mùa giải 2018. Anh chưa có bất kì danh hiệu nào kể từ đầu mùa giải, bị loại sớm tại giải cầu lông Toàn Anh. Danh hiệu gần đây nhất anh có được là huy chương vàng cùng đội tuyển Ấn Độ và huy chương bạc nội dung đơn nam tại tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung ở Australia.

Nhiều người cho rằng thành tích Kidambi đạt được chỉ là do may mắn, bởi các tay vợt trong top 10 bảng xếp hạng đều có phong độ không ấn tượng giai đoạn đầu mùa giải 2018. Lin Dan, Lee Chong Wei không thi đấu thành công, Viktor Axelsen nghỉ thi đấu do chấn thương và bị trừ khá nhiều điểm.

Năm 2017 thành công: bước đệm cho năm 2018

Tuy nhiên, chúng ta đã quên Kidambi Srikanth thi đấu ấn tượng thế nào trong năm 2017. Anh đặt tới 4 danh hiệu Superseries trong năm 2017, là tay vợt dành nhiều danh hiệu Superseries nhất mùa giải 2017. Chỉ thiếu một chút may mắn là anh có thể lên ngôi số 1 thế giới vào cuối năm 2017.

Kidambi nghỉ thi đấu khá lâu và hầu như không thi đấu các giải đấu cuối năm do chấn thương và dưỡng sức cho giải đấu cuối năm tại Dubai. Thế nhưng, Kidambi không thể vượt qua vòng bảng tại Dubai. Khoảng cách về điểm số của anh và Viktor Axelsen chẳng những không thể thu hẹp mà còn được nới rộng thêm khi mà Viktor Axelsen thi đấu rất thành công thời điểm cuối mùa giải.

Srikanth Kidambi cũng trở thành tay vợt nam thứ 2 của Ấn Độ giữ ngôi vị số 1 thế giới, sau thành tích của huyền thoại 62 tuổi Prakash Padukone có được vào năm 1980.

—oOo—
Thông tin lớp học cầu lông tại Hồ Chí Minh

Liên hệ chủ nhiệm câu lạc bộ MNB: Thầy Nam – 0914 842 900
Hiện nay, MNB đang có các lớp học tại quận Quận 1, Quận 5 và Quận Bình Thạnh. Các bạn liên lạc với chủ nhiệm để nắm thêm về lịch học.
—oOo—
Thông tin về cửa hàng MNB Sport chuyên các mặt hàng cầu lông:
Liên hệ HOTLINE: 0974 662 880
Website: mnb.vn
Facebook: fb.com/mnbstores

By: Sunbatta MNB

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X