Trong tuần này một giải đấu lớn sẽ diễn ra tại VIỆT NAM ” Ciputra Hà Nội – Yonex Sunrise Vietnam International Challenge 2018″ thuộc cấp độ INTERNATIONAL CHALLENGE.

Giải cầu lông Ciputra Hà Nội 2018
Giải cầu lông Ciputra Hà Nội 2018

Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội – Yonex Sunrise Việt Nam Challenge lần thứ X năm sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ từ ngày 20 đến 25-3, trong đó lễ khai mạc (sáng 21-3) và bế mạc (chiều 25-3) đều được truyền hình trực tiếp trên VTV6. Tại giải, khán giả được vào cửa tự do.

Giải cầu lông Ciputra Hà Nội 2018: SỐ LƯỢNG VĐV THAM GIA KỶ LỤC

Giải năm nay thu hút 292 VĐV đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó lần đầu tiên thu hút đủ 8 cường quốc cầu lông châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, cho thấy uy tín của giải ngày một lớn mạnh. Tham dự giải, chủ nhà Việt Nam cử 67 VĐV.

Trong số này có các tay vợt mạnh của Việt Nam đang trong nhóm 100 tay vợt hoặc đôi vợt hàng đầu thế giới như Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường (đơn nam), Vũ Thị Trang, Nguyễn Thùy Linh ( đơn nữ), Đỗ Tuấn Đức, Phạm Như Thảo (đôi nam – nữ) đều tham dự giải.

Những tay vợt chủ nhà Việt Nam kỳ vọng sẽ tiến sâu tại giải là binh Nguyễn Tiến Minh (35 tuổi, hạng 48 thế giới, đương kim vô địch giải, hạt giống số 2) và tài năng trẻ Phạm Cao Cường (22 tuổi, hạng 87 thế giới, hạt giống số 8).

Ngoài hai tay vợt nam, chủ nhà Việt Nam còn đặt kỳ vọng vào Nguyễn Thị Trang (đơn nữ, hạt giống số 5), Vũ Thị Trang – Nguyễn Thị Sen (đôi nữ, hạt giống số 6) và đôi nam nữ Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo (hạt giống số 4).

SỐ TIỀN THƯỞNG CAO NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY

Ngoài số VĐV kỷ lục, giải năm nay còn ghi nhận có số người nước ngoài (vận động viên, bác sĩ, người phục vụ, người hâm mộ, người thân của vận động viên) tăng hơn hẳn so với các năm trước.

Hiện tại đã có trên 400 người nước ngoài (225 vận động viên) đăng ký nơi ăn ở với Ban tổ chức giải, qua đó càng cho thấy sức hút của giải cũng như của Hà Nội.

Theo Ban tổ chức giải, mùa giải 2018, ngoài số lượng VĐV đông nhất từ trước đến nay thì tiền thưởng ở mức kỷ lục, 25.000 USD.

Mức thưởng này cũng chiếm gần một nửa tổng kinh phí tổ chức giải, do Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Cầu lông Hà Nội phối hợp tổ chức. Trong số này, tay vợt vô địch đơn nam và nữ nhận 1.875 USD, vô địch đôi (nam, nữ, nam – nữ) nhận 1.975 USD.

—oOo—
Thông tin lớp học cầu lông tại Hồ Chí Minh

Liên hệ chủ nhiệm câu lạc bộ MNB: Thầy Nam – 0914 842 900
Hiện nay, MNB đang có các lớp học tại quận Quận 1, Quận 5 và Quận Bình Thạnh. Các bạn liên lạc với chủ nhiệm để nắm thêm về lịch học.
—oOo—
Thông tin về cửa hàng MNB Sport chuyên các mặt hàng cầu lông:
Liên hệ HOTLINE: 0974 662 880
Website: mnb.vn hoặc
Facebook: fb.com/mnbstores

By: MNB

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X