Cầu lông ngày càng được nhiều người chơi bởi tính dễ chơi và cơ động. Và để chơi cầu lông không thể thiếu một cây vợt phù hợp với cách chơi của bản thân. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi, chưa có kinh nghiệm thì việc chọn vợt cầu lông càng là vấn đề phải suy nghĩ. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chọn vợt cầu lông cho người mới chơi.

1. Vợt cầu lông cho người mới chơi theo thông số vợt

Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi thường phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, kỹ thuật chơi và lối tập luyện của mỗi cá nhân.Với người mới chơi, thì các bạn nên chọn những cây vợt dẻo và nhẹ một chút cho dễ điều khiển. Khi đã đánh tốt thì mới cần chọn vợt khắt khe hơn, bạn nào đánh công tốt có thể dung vợt nặng đầu, lối chơi toàn diện có thể chọn vợt cân bằng và đánh thiên về thủ phản tạt có thể dung vợt nhẹ đầu.

Vợt cầu lông cho người mới chơi nên chọn loại có trọng lượng nhẹ

Thông thường, những chiếc vợt có trọng lượng nhẹ, trong khoảng từ 86-90g sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho những người mới bắt đầu chơi. Trọng lượng nhẹ cho phép bạn thay đổi và phục hồi tốc độ một cách nhanh chóng, đồng thời giúp giao cầu nhanh hơn và thay đổi hướng đánh, ứng biến nhanh hơn trong trận cầu. Ngoài ra, trọng lượng này còn tạo điều kiện tốt hơn để người mới chơi tập luyện những kỹ năng khó như đánh cầu vòng qua cổ, qua vai mà hạn chế được những chấn thương có thể xảy ra.

Vợt cầu lông cho người mới chơi nên chọn vợt có điểm cân bằng thấp

Thường những người mới bắt đầu chơi nên chọn loại vợt có điểm cân bằng thấp kết hợp với một trọng lượng nhẹ vừa phải, phù hợp với bản thân. Những cây vợt này tuy không cho phép sử dụng nhiều lực hơn cho cú đánh,  tuy nhiên lại rất dễ để kiểm soát vì người mới chơi thiếu kinh nghiệm và sức ở tay yếu.

Vợt cầu lông cho người mới chơi nên có độ căng lưới trung bình.

Vợt cầu lông cho người mới chơi nên chọn vợt có độ căng trung bình

Độ căng là yếu tố quan trọng cơ bản nhất khi chọn vợt cầu lông cho người mới chơi. Với người mới chơi thì nên chọn mức căng vợt trung bình, không quá căng. Đối với người chơi có kinh nghiệm lâu năm và có xu hướng sử dụng nhiều lực vào cú đánh thì sẽ thích một mức độ căng cao hơn ở khoảng 22-23lbs.

2. Vợt cầu lông cho người mới chơi chọn theo thương hiệu

Sau khi lựa chọn vợt cầu lông thông số thì người mới chơi cầu lông nên chọn vợt theo thương hiệu. Hiện tại thì thị trường cầu lông có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn như Yonex,Sunbatta, Victor, Lining, … Tuy nhiên, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau.

Vợt cầu lông giá từ 1 triệu trở lên

Với giá từ 1 triệu trở lên, bạn có thể lựa chọn cho mình những cây vợt từ những hãng tên tuổi và chất lượng như Yonex,Sunbatta, Victor, Lining…Đây là những hãng vợt lớn với công nghệ tối tân cùng chất lượng rất được đảm bảo. Không những thế, những cây vợt này với những thông số cực kì ấn tượng, phù hợp với từng phong cách chơi và kinh nghiệm chơi cầu của bạn.Bên cạnh đó, những sản phẩm từ những hãng nay luôn được bảo hành chuyên nghiệp.

Vợt cầu lông giá rẻ

Với mức giá dưới 1 triệu bạn có thể chọn những hãng vợt như Sunbatta, Proace,…, là những hãng vợt giá rẻ những chất lượng cũng tương đối cao, kiểu dáng bắt mắt với độ bền chấp nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X