Chỉ còn hơn 60 ngày nữa, Olympic Tokyo 2020 sẽ chính thức diễn ra. Nội dung đôi nữ hiện tại vẫn đang thống trị bởi các vận động viên (VĐV) Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và cặp đôi Greysia Polii/Apriyani Rahayu đến từ đội Indonesia.

Sẽ cần rất nhiều những bất ngờ để có thể khiến các cặp VĐV kể trên tuột tay khỏi những danh hiệu cao quý nhất tại Olympic Tokyo 2020. Tuy vậy, chúng ta hãy cùng điểm qua các ứng cử viên có cơ hội làm nên kỳ tích trước ít nhất một hoặc hai cặp đôi trong số các hạt giống, thậm chí có thể góp mặt tại trận đấu cuối cùng của giải đấu.

(Lưu ý: Cuộc chạy đua giành suất đến Tokyo vẫn chưa đến hồi ngã ngũ.)

Jongkolphan Kititharakul/Rawinda Prajongjai (Thái Lan)

Đôi VĐV Thái Lan vẫn luôn giữ vị trí cao trên bảng xếp hạng với những kết quả tốt tại các giải đấu. Tuy nhiên, họ vẫn chưa được tận hưởng một chiến thắng lớn nào để đánh dấu sự nghiệp của mình.

Các cặp đôi có khả năng làm nên bất ngờ tại Olympic Tokyo 2020
Các cặp đôi có khả năng làm nên bất ngờ tại Olympic Tokyo 2020

Họ đã có cơ hội lớn đầu tiên để đăng quang HSBC BWF World Tour Super 1000 tại YONEX Thái Lan Mở rộng đầu năm nay, nhưng lại thất bại trong trận chung kết trước Polii / Rahayu.

Cặp đôi này luôn kiên trì, bền bỉ, thi đấu khá tốt trong mùa giải này, với kết quả vào đến bán kết tại HSBC BWF World Tour Finals, YONEX Swiss Open, và vô địch giải Orleans Masters.

Chow Mei Kuan/Lee Meng Yean (Malaysia)

Đôi VĐV đến từ Malaysia vẫn là một ẩn số, họ sở hữu sức mạnh và đủ khả năng xuyên thủng hàng phòng ngự của các cặp đôi hàng đầu. Với khả năng duy trì lối đánh đường dài tiêu hao rất nhiều thể lực, cùng những pha tấn công tốc độ và phòng thủ tương đối ổn định, Chow và Lee hoàn toàn có thể giành cơ hội đến Olympic Tokyo 2020.

Không còn thời điểm nào có thể thích hợp hơn trong năm nay, khi họ đã vào đến bán kết TOYOTA Thái Lan Mở rộng, trở thành một trong bốn đôi mạnh nhất tại HSBC BWF World Tour Finals (đánh bại Polii / Rahayu để đạt vị trí này), và một trận bán kết khác, tại YONEX Thụy Sĩ mở rộng.

Gabriela Stoeva/Stefani Stoeva (Bulgaria)

Các cặp đôi có khả năng làm nên bất ngờ tại Olympic Tokyo 2020

Cặp đôi người Bulgaria có thể thiếu sự ổn định, nhưng nếu rơi đúng phong độ, đây là một đối thủ đáng gờm. Trong những tháng gần đây, đôi VĐV này đã giành được một số kết quả ấn tượng – Á quân tại Barcelona Tây Ban Nha Masters 2020, vào đến bán kết tại Đan Mạch mở rộng 2020, Á quân tại Swiss Open và Orleans Masters, và cuối cùng là một danh hiệu tại Giải vô địch châu Âu 2021. Chiến thắng trước Sara Thygesen / Maiken Freurgaard trong trận bán kết và Chloe Birch / Lauren Smith trong trận chung kết có lẽ đã tiếp thêm rất nhiều sự tự tin cho họ.

Maiken Fruergaard/Sara Thygesen (Đan Mạch)

Đôi VĐV Đan Mạch đã tạo ra chấn động tại Indonesia Masters 2020, ngay trong năm dự kiến tổ chức Olympic khi đánh bại các đôi như Fukushima / Hirota và Matsutomo / Takahashi trên đường đến trận chung kết.

Tuy nhiên kể từ thời điểm đó họ vẫn chưa thể tìm lại được đúng phong độ và không thể tận dụng cơ hội tại môi trường ít sự cạnh tranh hơn trong năm nay.

Chloe Birch/Lauren Smith (Vương Quốc Anh)

Cặp VĐV người Anh đã khởi đầu năm mới một cách tốt đẹp, vào đến tứ kết tại YONEX Thailand Open – họ đã đánh bại Nami Matsuyama / Chiharu Shida và Fruergaard / Thygesen. Sau một vài giải đấu tương đối mờ nhạt, một lần nữa họ gặt hái kết quả mỹ mãn tại Giải vô địch Châu Âu khi vào được đến trận chung kết.

Các đôi đáng chú ý khác: Selena Piek/Cheryl Seinen, Rachel Honderich/Kristen Tsai, Gronya Somerville/Setyana Mapasa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MUA SẮM ONLINE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X