Hầu hết rất nhiều người đã từng chơi cầu lông ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Tại sao bạn không tham gia? Đây là một môn thể thao rất khỏe mạnh và vui tươi, thu hút mọi người ở mọi lứa tuổi, và có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Bạn có thể tham gia lớp học cầu lông, chơi ở sân nhà, sân trong trường học hoặc trường cao đẳng, đại học hoặc thậm chí chơi chuyên nghiệp vì cầu lông luôn là môn thể thao yêu thích của mọi người. Sau đây là 8 ưu điểm thú vị về cầu lông mà bạn phải biết:

  1. Cách dễ dàng và hiệu quả nhất để duy trì vận động: 

Rất nhiều người không thể dành thời gian để chăm sóc sức khỏe, nhất là vào lúc nền kinh tế khó khăn như bây giờ. Nhưng những phòng tập thể dục với máy móc lại có chi phí quá đắt đỏ. Trong các tình huống như vậy, chơi cầu lông là một lựa chọn hợp lý nhất mà bạn có thể thực hiện được. Cầu lông rất dễ chơi và thú vị, bạn có thể chơi bất kỳ nơi đâu mà bạn chơi được. Nó không tốn nhiều thiết bị và người chơi chung đi kèm.

Cách dễ dàng để duy trì vận động

Theo nghiên cứu mới nhất thì một người 50 tuổi chơi cầu lông trong một giờ đốt cháy hết  385 Calo. Ngoài ra chơi Cầu lông giúp bạn giảm stress cực tốt vì trong lúc chơi bạn chỉ tập trung và suy nghĩ về đường cầu mà không để tâm đến những công việc đè nặng mà bạn đang bị stress. Người chơi cầu lông cũng giảm tỷ lệ tử vong lên đến 47%.

2. Nhanh và linh hoạt:

Cầu lông được coi là một trong những môn thể thao có tốc độ nhanh nhất, môn mà người chơi có thể di chuyển với tốc độ tối đa là 200m/ph. Gần đây các danh thủ thế giới đã đạt được tốc độ của những quả đập cầu trên 400km/1h như: Lee Chong Wie (Malaysia), Lindan (Trung Quốc), Victor Axelsen (Đan Mạch)…

3. Nó cũng là môn thể thao chậm và thư giản:

Cầu lông với tốc độ cao và mạnh chỉ dành cho thi đấu và các người chơi chuyên nghiệp. Nó cũng có thể được coi là môn thể thao thư giản cho người chơi, đặc biệt là gia đình, các người lớn tuổi thường chơi ngoài công viên, hoặc các em nhỏ khi mới bắt đầu tập chơi. Ở Anh người ta thường tổ chức các sự kiện thi đấu cầu lông trên sân không có lưới dành cho những người không chuyên luôn làm cho người chơi có tâm lý thoải mái, vui vẻ.

4. Là môn thể thao hấp dẫn tại Olympic:

Tại Olympic 1992 tại Barcelona. Môn cầu lông đã chính thức thi đấu vào thế vận hội thế giới lần đầu tiên trong lịch sử mặc dù cầu lông là môn thể thao đã ra đời cách đây rất lâu đời. Và hiện nay, cứ các lần Olympic diễn ra thì những người chơi cầu lông lại háo hức đón xem cường quốc nào, danh thủ nào sẽ vô địch thế vận hội.

5. Cầu lông với các dụng cụ, thiết bị độc đáo: 

Mặc dù các thương hiệu sản xuất dụng cụ cầu lông nổi tiếng như: Yonex, Sunbatta, Victor, Lining… có rất nhiều dụng cụ cùng công nghệ độc đáo hiện nay.  Nhưng ngày xưa người chơi cầu lông sử dụng các dụng cụ thô sơ như: Vợt cầu lông người ta làm bằng gỗ, dây đan được sử dụng bằng ruột mèo phơi khô kéo dãn, quả cầu được làm bằng lông cánh trái của ngỗng… Ngoài ra cầu lông đã được thay đổi tên theo thời gian: Ngày xưa người chơi gọi môn cầu lông là: “chiến đấu và cầu lông” tên này được các nhà cầm quyền, quý tộc thường gọi. Sau này cái tên đó được đổi thành “Cầu lông” phổ biến và dễ gọi hơn cho mọi người, mọi tầng lớp.

Cách các nhà quý tộc thời xưa chơi cầu lông

6. Giúp tim khỏe mạnh:

Bạn sẽ cảm thấy khác biệt rất rõ ràng về tim mạch khi chơi cầu lông. Vì khi bạn chơi cầu lông với thời gian đủ và ổn định bạn sẽ có một hệ tim mạch vô cùng khỏe mạnh. Cầu lông là một môn vận động nhanh và mạnh cùng sức vền vô biên, chính vì có sự vận động mạnh như vậy làm cho thành cơ tim dày lên, động mạch, tĩnh mạch mở rộng ra, máu lưu chuyển nhanh hơn nhiều hơn. Theo nghiên cứu mới nhất thì chơi cầu lông giảm khả năng tăng, giảm huyết áp và nguy cơ tắc ngẽn mạch máu lên đến 43%

7. Là môn thể thao có tính xã hội cao:

Cách tốt nhất để giao tiếp và tạo mối quan hệ xã hội là tham gia một môn thể thao nào đó và không gì tốt hơn là khi tham gia bộ môn cầu lông mà cả thế giới đều yêu thích. Mọi người tham gia hầu hết có một điểm chung là họ thích chơi và thi đấu cầu lông. Vì vậy bạn dễ dàng tìm ra được một người bạn, một mối quan hệ trong một trận đấu. Chính vì không phân biệt lứa tuổi nên cầu lông tăng cường tình thâm giao giữa mọi người, gạt đi sự phân cấp tuổi tác ở văn hóa Việt Nam hiện nay.

8. Là môn thể thao phổ biến:

Sau khi liệt kê rất nhiều điểm mạnh của môn cầu lông như trên, không cần phải suy nghỉ và tìm hiểu nhiều vì cầu lông là môn thể thao phổ biến hiện nay. Theo thống kê mới đây của BBC cầu lông là môn thể thao có người chơi và phổ biến thứ hai thế giới sau bóng đá.

Vậy bạn hãy chờ đợi gì nữa? hãy chuẩn bị vớ, buộc dây giày và cầm cây vợt của mình lên và ra sân thôi ngay bây giờ.

—oOo—

Thông tin lớp học cầu lông tại Hồ Chí Minh

Liên hệ chủ nhiệm câu lạc bộ MNB: Thầy Nam – 0914 842 900

Hiện nay, MNB đang có các lớp học tại quận Quận 1, Quận 5 và Quận Bình Thạnh. Các bạn liên lạc với chủ nhiệm để nắm thêm về lịch học.

—oOo—

Thông tin về cửa hàng MNB Sport chuyên các mặt hàng cầu lông:

Liên hệ HOTLINE0974 662 880

Website: mnb.vn hoặc

Facebook: fb.com/mnbstores

By: MNB

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X